Nỗi đau của người thầy giáo (nhân đọc bài thầy Bình bị đuổi việc)!

Nếu bạn là một phụ huynh, bạn mong muốn gì ở người thầy dạy cho con em bạn? Bạn mong muốn một người thầy tận tâm, chỉ dạy tận tay những sai sót của con em mình, có những thuởng phạt đúng lúc hay cần người thầy thờ ơ với những sai phạm của con trẻ?
Nếu bạn là người thầy tâm huyết, liệu bạn có làm ngơ trước những biểu hiện vô lễ, sai trái, lười biếng của học sinh hay luôn tìm mọi cách để dạy bảo học sinh của mình đâu là lẽ phải trong cuộc đời?
Nếu bạn là một học sinh, bạn có cảm thấy thật bất công khi những học sinh sai phạm, không học bài mà không hề có biện pháp xử lý, vẫn được thầy cô bỏ qua, dễ dãi?
Nếu là một nguời hãy trưởng thành, hãy suy nghĩ về những hình phạt của cha mẹ, của thầy cô đã dạy bảo chúng ta lên người, liệu chúng ta có thể khôn lớn nếu thiếu đi những hình phạt mà ẩn sau là cả một tấm lòng trắc ẩn đó?
Sẽ ra sao đây nếu cứ động đến học sinh là người thầy giáo bị đuổi việc (và tất nhiên khả năng thầy Bình xin trở lại để dạy học cho sở giáo dục này có được hay không hẳn ai cũng biết!). Nghề của người thầy đã lắm gian truân, lắm nhọc nhằn nay lại thêm nỗi đau này nữa! Liệu những người giỏi còn tâm huyết và mong muốn gì trong quyết định theo nghề? Gia đình học sinh đó, Sở GD TP HCM, và rộng hơn là những tấm lòng của xã hội, hãy lên tiếng bằng chính lương tâm của mình! Hãy trả lại sự trong sạch cho những người thầy giáo, hãy để người thầy còn mong muốn cống hiến sức lực dù gặp bao khó khăn trong cuộc sống!
Ôi than ôi!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: